Tin Công Nghệ

Cách phân biệt dây sạc iPhone/iPad chính hãng

Đăng Tháng Mười 24, 2016 lúc 9:55 sáng bởi / No Comments

Mới đây Apple điều tra và công bố hơn 90% cáp sạc cho iPhone/iPad trên Amazon đều là hàng nhái hàng giả. ở Việt Nam tình trạng bán cáp sạc nhái thương hiệu Apple cũng khá phổ biến.

Hiện nay nhiều đơn vị cung cấp dây cáp sạc nhái kém chất lượng nhưng gắn mác hàng xịn bóc máy, hàng xịn chính hãng. Và người dùng luôn gặp phiền toán khi sử dụng những sợi cáp kém chất lượng này. Sau đây là một số cách nhận biết dây cáp chính hãng Apple.

Kích thước chuẩn của đầu cáp Lightning

kich-thuoc-cap-lightning-iphone-ipad-chinh-hang

Đầu cáp Lightning

Đầu cáp Lightning xịn (trái) và dỏm (phải)
Đầu cáp Lightning xịn (trái) và dỏm (phải)

Apple quy định kích thước chuẩn cho phẩn nhựa trắng là dài 12mm & rộng 7,7mm. Chân mạch đồng trên cáp xịn từ Apple luôn sắc nét, đậm màu và được bo tròn ở 2 đầu, sắp xếp chuẩn cùng 1 hàng. Chi tiết trên bề mặt của đầu cáp luôn có màu xám trắng rất mịn, phẳng.

Đầu cáp USB

Khác nhau giữa đầu cáp USB xịn (trái) và dỏm (phải).
Khác nhau giữa đầu cáp USB xịn (trái) và dỏm (phải).

Trên đầu USB các mối ghép đồng đều và không hề bị gợn tay khi sờ vào. Phía bên trong các chân mạch đồng và bề mặt được làm phẳng đồng nhất không có chi tiết dư thừa.

Phụ kiện chuyển đổi cổng 30 pin sang Lightning

Phụ kiện chuyển đổi cổng 30 pin xịn (trái) có thiết kế trơn nhẵn và liền mạch.
Phụ kiện chuyển đổi cổng 30 pin xịn (trái) có thiết kế trơn nhẵn và liền mạch.

Biểu tượng cổng 30 pin trên phụ kiện chính hãng được khắc laser hiển thị rõ nét. Phần nối giữa thân phụ kiện và miếng kim loại thiết kế gọn gàng, không có chi tiết phụ và cả hai đều có bề mặt phẳng, mịn.

Phụ kiện chuyển đổi cổng microUSB sang Lightning

Adapter Micro USB sang Lightning dỏm (phải) in chữ chìm và thiết kế thô hơn
Adapter Micro USB sang Lightning dỏm (phải) in chữ chìm và thiết kế thô hơn

Người dùng có thể coi đây là phiên bản thu nhỏ của phụ kiện chuyển đổi cổng 30 pin. Cả hai chỉ khác nhau về kích thước và tính năng. Những chi tiết biểu tượng đều được khắc laser tỉ mỉ và rõ ràng, không in chìm hay thêm những chi tiết phụ khác.

Tuy nhiên, nếu phải đặt mua phụ kiện qua các trang online, người dùng có thể cân nhắc một số hãng thứ 3 cung cấp phụ kiện nổi tiếng như Kensington, Griffin hay Anker.

Bên cạnh đó, người dùng đừng nên cảnh giác với những lời quảng cáo như “chính hãng” hay “genuine” vì theo các chuyên gia, phần lớn những phụ kiện đó là kém chất lượng.

Theo Zingnews

Trả lời